Chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

Chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam
5 (1) vote

Người nước ngoài có bằng lái xe do nước ngoài cấp đang sinh sống, học tập, công tác, du lịch… tại Việt Nam nếu muốn tham gia giao thông thì cần phải chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam. Vậy thủ tục cần để đổi bằng lái như thế nào?

Bài viết sau đây, vé máy bay Air China sẽ cung cấp cho bạn những thủ tục cần thiết để chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam nhanh chóng, uy tín và chi phí thấp nhất.

Chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trường hợp, người nước ngoài có giấy phép lái xe do nước họ cấp và có nhu cầu chuyển đổi giấy phép lái xe Việt Nam thì cần phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

Thủ tục chuyển đổi bằng lái bao gồm:

  • Đơn đề nghị chuyển đổi, cấp lại bằng lái xe theo mẫu.
  • Bản dịch bằng lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật công chứng hay đại sứ quán, lãnh sự quán tại Việt Nam mà người nước ngoài dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao bằng lái xe, nếu như phát hiện có nghi vấn cơ quan cấp chuyển đổi bằng lái xe có văn bản đề nghị Đại sứ quán, lãnh sự quán của quốc gia cấp bằng lái xe tại Việt Nam xác minh.
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, bản sao thẻ cư trú, thẻ tạm trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài ở Việt Nam đối với người nước ngoài.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe tại công ty chúng tôi thì hãy liên hệ ngay nhé!