Hướng dẫn thủ tục xin cấp visa đi Nhật Bản làm việc

Hướng dẫn thủ tục xin cấp visa đi Nhật Bản làm việc
5 (1) vote

Nhật Bản được biết đến là một trong những cường quốc kinh tế của thế giới. Do tình trạng già hóa dân số tại Nhật Bản gây một áp lực không nhỏ lên cơ cấu lao động. Tình trạng thiếu lao động trẻ khiến nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài càng tăng cao. Nhật Bản là một một trường làm việc chuyên nghiệp, lương cao với rất nhiều đãi ngộ cho nên nhiều lao động người Việt Nam đã chọn con đường đến Nhật Bản để bắt đầu lập nghiệp.

Việc cản trở bước chân đến Nhật Bản đó chính là xin visa Nhật Bản. Hãy để phòng vé máy bay Air China hướng dẫn thủ tục xin cấp visa đi Nhật Bản làm việc hãy cùng tham khảo để có thể xin visa dễ dàng.

Hướng dẫn thủ tục xin cấp visa đi Nhật Bản làm việc

Những loại giấy tờ cần thiết mà bạn nên chuẩn bị trước khi xin visa Nhật Bản làm việc bao gồm:

  • Đơn xin cấp visa đi Nhật Bản theo mẫu của đại sứ quán Nhật. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ ký của người xin visa.
  • 02 ảnh thẻ với kích thước 4×6 cm phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Hộ chiếu bản gốc đang còn thời hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trống để dán visa
  • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình. Yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn đang cư trú.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân 2 mặt có công chứng
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương mà người xin đang cư trú
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
  • Xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình chuyến đi cụ thể

Tùy vào trường hợp cụ thể cũng như yêu cầu của đại sứ quán mà những giấy tờ trên có thể thay đổi. Để nắm bắt thông tin chính xác nhất hay cần hướng dẫn thủ tục xin cấp visa đi Nhật Bản thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.