Thông tin thủ tục xin visa Ấn Độ

Thông tin thủ tục xin visa Ấn Độ
5 (1) vote

Ngoài việc được biết đến là một quốc gia hùng mạnh có nền kinh tế phát triển, Ấn Độ còn thu hút nhiều người bởi những điểm đến du lịch thú vị, nét văn hóa đa màu sắc, dân tộc đa dạng và nhiều những nét văn hóa ấn tượng khác, thu hút nhiều người là thế, nhưng công dân Việt Nam muốn đi Ấn Độ, bạn cần chuẩn bị thủ tục xin visa cho mình.

Visa Ấn Độ là thị thực nhập cảnh bắt buộc phải có, bạn muốn tìm hiểu các thông tin thủ tục xin visa đi Ấn Độ thì hãy nhanh chóng nắm bắt ngay bài viết dưới đây để được chia sẻ thông tin.

Visa nhập cảnh Ấn Độ được chia làm nhiều loại, nếu chưa biết các thông tin về các loại visa xuất nhập cảnh vào quốc gia này, bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

Các loại visa gồm:

  • Visa du lịch: có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp, được nhập cảnh 1 lần hoặc 2 lần
  • Visa quá cảnh: dùng để quá cảnh khi có chuyến transit đến sân bay của Ấn Độ
  • Visa nhập cảnh: thời gian hiệu lực từ 6 tháng đến 5 năm, tùy số lần nhập cảnh
  • Visa công tác: 3 tháng nhập cảnh nhiều lần
  • Visa làm việc, sinh viên, nghiên cứu: các loại này tùy vào thời gian công tác mà có thủ tục cũng như cấp loại visa phù hợp
  • Visa thăm thân và hành hương

Hồ sơ xin visa gồm có:

  • Hộ chiếu, bản gốc, còn hạn
  • Tờ khai xin visa
  • Hình thẻ
  • Chứng minh nhân dân photo
  • Các loại giấy tờ khác khi cần

Làm visa Ấn Độ mất hết 8 ngày, tùy vào loại visa, bạn được cấp với số ngày lưu trú khác nhau, lệ phí phải nộp cũng khác. Cần nhận tư vấn, xin liên hệ đại lý chúng tôi.

Tham khảo thêm: